Thời cơ trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ - Nguyễn, Văn Thư (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chiến dịch lịch sử Điên Biên Phủ đánh dấu một giai đoạn phát triển cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam. Trận quyết chiến chiến lược vĩ đại này không phải là ngẫu nhiên mà là kết quả sự phát triển có tính tất yếu sau 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta.