Từ nền kinh tế suy sụp ... bế tắc (hay là sự thất bại của đế quốc Mỹ trong việc sử dụng kinh tế miền Nam Việt Nam làm hậu cần tại chỗ) - Thanh, Bình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong vô số vấn đề thuộc lĩnh vực chỉ đạo chiến tranh xâm lược của thực dân Mỹ thì một trong những vấn đề có tầm quan trọng lớn là việc sử dụng hậu cần tại chỗ. Sử dụng hậu cần tại chỗ, đối với Hoa - thịnh - đốn, bao hàm trước hết việc lôi cuốn kinh tế miền Nam phục vụ cho nhu cầu chiến tranh thực dân kiểu mới của Mỹ