Đồng chí Nguyễn Ái Quốc với lý luận của chủ nghĩa Lê-nin về vấn đề dân tộc và dân tộc thuộc địa - Nguyễn, Hồng Phong (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nghiên cứu hoạt động của Nguyễn Ái Quốc cho việc liên kết giữa phong trào đấu tranh của giai cấp vô sản chính quốc và phong trào thuộc địa thành một mặt trận chung chống chủ nghĩa đế quốc trong những năm sau Cách mạng tháng Mười trước khi Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập.