Những biến động chính trị ở Bungari(1989-1990) - Lê, Trung Dũng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết đi sâu vào tìm hiểu cuộc đấu tranh chính trị ở Bungari những năm 89-90 , tác giả rút ra những nguyên nhân gây thất bại của Đảng XHCN Bungari như sau: Hệ thống chính trị tồn tại ở Bungari hơn 40 năm là nguyên nhân chính kìm hãm sự phát triển của đất nước . Bên cạnh đó là những nguyên nhân khách quan như các cuộc chống đối điên cuồng của lực lượng đối lập chống lại Đảng XHCN .Tất cả những nguyên nhân trên không khỏi hoang mang , giao động mà mất định hướng trước những sự kiện đang xảy ra trên đất nước của họ.