Từ chiến dịch Điện Biên Phủ đến chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - Hoàng, Phương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chiến cuộc Đông xuân năm 1953 - 1954 mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp, mở đầu cho sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ trên thế giới