Xã hội và văn hóa thành thị miền Nam Việt Nam dưới sự thống trị của chủ nghĩa thực dân mới Hoa Kỳ - Lê, Văn Hảo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tình hình đất nước trong năm đầu sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Những nhiệm vụ cấp bách trước mắt đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân ta trong thời gian này là: - Nhanh chóng khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục và phát triển kinh tế văn hoá. - Hoàn thành thống nhất đất nước về Nhà nước để tiến tới thống nhất đất nước trên mọi lĩnh vực