Phát biểu ý kiến về chế độ chiếm hữu nô lệ ở Việt Nam - Đào, Duy Anh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết phân tích, tổng hợp các dữ liệu lịch sử cổ đại để đưa ra nhận định: Nước Âu Lạc có thể là một nhà nước chiếm hữu nô lệ.