Giới thiệu mấy nét về dòng họ Nguyễn Trãi - Nguyễn Thiện Thuật - Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn, Lương Bích (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hơn năm thế kỷ hồi sinh phát triển dòng họ Nguyễn Trãi qua biết bao thăng trầm, có lúc tưởng như đã tuyệt diệt. Nhưng bởi phúc ấm tổ tiên với lòng nhân nghĩa thấu đất trời, dòng họ Nguyễn từ một mầm non đơn độc giữa phong ba bão tố, vẫn tồn tại phát triển đến ngày nay. Các thế hệ con cháu nối tiếp nhau kế thừa xứng đáng truyền thống: Yêu nước, hiếu học, “Bình dị, Cận dân”; “Lo trước vui sau giữ nếp nhà” của Ức Trai, để không ngừng học hành cống hiến xây dựng Tổ quốc Việt Nam.