Mấy thủ đoạn khủng bố đàn áp nhân dân của bọn cầm quyền Mỹ hiện nay - Hải, Thu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trước tình hình thế giới và trong nước ngày càng bất lợi cho chúng "nhà nước trại lính" Mỹ trở lại với những thủ đoạn quen thuộc của bọn phát xít và quân phiệt: Không ngừng tăng cường lực lượng vũ trang, củng cố bộ máy đàn áp, nhất là các tổ chức mật thám và tình báo, xây dựng một nền kinh tế chiến tranh đồ sộ chi phối mọi hoạt động kinh tế và đời sống của nhân dân, nhằm mục đích gây chiến và xâm lược ở ngoài nước, kìm kẹp, đàn áp và bóc lột nhân dân trong nước.