Một số nét về xã hội của người Ba Na - Lê, Thị Ái (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Mục đích của bài này là giới thiệu sơ lược về xã hội của người Ba Na và tìm hiểu những nguyên nhân nào đã khiến cho nhân dân Tây Nguyên trong đó có người Ba Na đã chống áp bức, xâm lược một cách quyết liệt, khiến cho Tây Nguyên trở thành một trong những căn cứ địa cách mạng của cả nước.