Lương Thế Vinh một nhân tài xuất sắc của dân tộc hồi thế kỷ XV - Bùi, Văn Tam (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đất nước Đại Viêt thế kỷ XV đã sản sinh nhiều nhân tài văn học, khoa học, quân sự, chính trị, Lương Thế Vinh là một trong những nhân vật lịch sử có nhiều cống hiến lớn cho dân tộc hồi đó.