Họ phó và nghề buôn thuốc Bắc làng Đa Ngưu (Hưng Yên) trước cách mạng tháng Tám 1945 - Phan, Đại Doãn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết trình bày một số nét tiêu biểu của dòng họ Phó của Đa Ngưu, từ việc chuyển cư đến tụ cư cho đến sự hình thành và phát triển nghề nghiệp cũng như những tộc lệ của dòng họ theo truyền thống huyết tộc và cuối cùng là sự hòa đồng trong cộng đồng làng xã. Đó là một trong những nét đẹp về văn hóa , xã hội của dòng họ, một làng nghề truyền thống ở đồng bằng Bắc Bộ hồi trước cách mạng tháng Tám 1945.