Về cuộc tấn công của Xiêm vào Hà Tiên và Châu Đốc cuối năm 1833 đầu năm 1834 - Đặng, Văn Chương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chiến dịch tấn công của Xiêm vào Hà Tiên, Châu Đốc bị thất bại để lại hậu quả nặng nề đối với Xiêm. Uy tín và thế lực của Việt Nam được củng cố mạnh hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ hai nước Xiêm-Việt.