Thành Trường An - Kinh đô của nhà Tùy va Đường (Trung Quốc) - Nguyễn, Hữu Tâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thành Trường An của đời Tùy(581-618) ,đời Đường(618-907) không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Trung Quốc mà còn là nơi đô hội phồn hoa nổi tiếng thế giới thời đó, là trung tâm giao lưu văn hóa Đông Tây, là khởi điểm của con đường tơ lụa thông thương với Trung Á và Châu Âu. Sứ thần, nhà buôn, tăng lữ các nước Châu Á thường xuyên qua lại Trường An và kiến trúc của Trường An được nhiều nơi ở Trung Quốc và chính quyền các nước ngoài học tập mô phỏng theo.