Nền dân chủ Mỹ qua tác phẩm " Democracy in American " - Nguyễn, Thái Yên Hương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tác phẩm “Dân chủ ở Mỹ” viết về Mỹ sau hơn 50 năm lập nước, là một tài liệu quý giúp bạn đọc hiểu hơn về hoàn cảnh , đất nước , con người , hệ thống chính quyền của một cường quốc trên thế giới. Ở một mức độ nào đó, tác phẩm này giúp chúng ta hiểu được rõ hơn, sâu hơn những hạn chế , yếu điểm của nền dân chủ Mỹ cho dù chỉ là những nét cơ bản của một nước Mỹ trong những thập niên đầu thế kỷ 19.