"Lịch sử triều Mạc qua thư tịch và văn bia" - Bùi, Xuân Đính (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết là những đánh giá của tác giả về “ Lịch sử triều Mạc qua thư tịch và văn bia” .Tác giả cho rằng tuy Vương Triều Mạc(1527-1592) tồn tại trong thời gian ngắn nhưng cũng có những nhận định ,đánh giá trái chiều trong giới khoa học trong và ngoài nước . Tuy nhiên Đinh Khắc Thuân đã đánh giá lại một cách có hệ thống trong công trình Luận án tiến sỹ sử học của ông .