Thử tìm hiểu về cơ cấu dân số và đặc điểm dân cư ở Tây Nguyên trước và sau năm 1975 - Đinh, Văn Liên (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ đầu thế kỷ XX cho đến nay, đặc biệt là từ những năm 50 trở về sau, cơ cấu dân số và sự phân bố dân cư ở Tây Nguyên đã có nhiều biến đổi sâu sắc. Sau giải phóng, từ năm 1975 cho đến gần đây, vấn đề dân số và dân cư của Tây Nguyên đang phát triển theo những chiều hướng mới do kết quả tổng hợp của nhiều chính sách mà Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện ở đây.