Phong trào cách mạng Việt Nam qua thơ văn (XXIX) - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ năm 1929 trở đi, phong trào đấu tranh ở trong nước càng lên cao thì số tù chính trị bị kết án đày ra Côn Lôn càng nhiều. Bài viết tổng hợp những tác phẩm thơ ca nổi bật lúc bấy giờ trong nhà tù Côn Lôn.