Thời kỳ đầu của cuộc đấu tranh chống văn hóa nô dịch của thực dân Pháp do Đảng lãnh đạo (1930 -1939) - Nguyễn, Anh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết giới thiệu sơ lược một vài nét và chỉ đề cập đến những mặt hoạt động chủ yếu của toàn bộ phong trào văn hóa và tư tưởng vốn có của một phạm vi rộng lớn và phức tạp. Trong 30 năm đầu thế kỉ XX, tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất của nhân dân ta chống thực dân và tay sai để giải phóng đất nước được thể hiện trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa đã có nhiều nét đặc sắc...