Cách mạng tháng Tám và cách mạng văn hóa - Đặng, Việt Thanh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc cách mạng văn hóa xã hội chủ nghĩa mà chúng ta tiến hành trong giai đoạn năm 1960 là phát triển cuộc cách mạng văn hóa dân chủ mới bắt đầu từ ngày Cách mạng tháng Tám trên một trình độ cao hơn, ở một giai đoạn lịch sử cao hơn.