Phong trào đấu tranh vũ trang chống xâm lược Pháp cuối thế kỷ XIX ở Nghệ-Tĩnh: Những đặc điểm phát triển, nguyên nhân thất bại, ý nghĩa lịch sử - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Theo dõi và tìm hiểu về phong trào đấu tranh vũ trang chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân Nghệ Tĩnh vào cuối thế kỷ XIX, chúng ta có thể rút ra được những nhận xét cần thiết về đặc điểm phát triển, về nguyen nhân thất bại cũng như về ý nghĩa lịch sử phong trào này.