Bàn về những hình thức quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội ở các nước khác nhau - Ô-De-Rốp, L. (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Dù thực hiện bước quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở nước này hay nước khác dưới hình thức nào đi nữa thì điều kiện quyết định và không thể thiếu được vẫn là sự lãnh đạo chính trị của giai cấp công nhân do Đảng Mác xít đứng đầu.