Xã hội nước Văn Lang và xã hội nước Âu Lạc - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viế khẳng định: Xã hội nước Văn Lang vào giai đoạn mạt kỳ và xã hội nước Âu Lạc là xã hội chiếm hữu nô lệ của Việt Nam. Phương thức sản xuất của xã hội nước Văn Lang và xã hội nước Âu Lạc là phương thức sản xuất của chế độ chiếm hữu nô lệ được hình thành trên cơ sở kỹ thuật đồ đồng phát triển như các nước khác ở phương Đông.