Công nhân miền Nam từ đầu xuân Mậu Thân đến nay - Cao, Văn Lượng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cơn bão táp cách mạng được dấy lên trong các thành thị miền Nam từ đầu xuân Mậu Thân đến nay đã đang và quật mạnh vào mọi cơ cấu của Mỹ ngụy những đòn búa bổ. Sài Gòn, Chợ Lớn, Huế, Đà Nẵng và các thành phố, thị xã, thị trấn khác - những sào huyệt của Mỹ ngụy đang rung chuyển dưới những đòn sấm sét của cuộc tổng tiến công và nổi dậy của quân dân ta. Hàng triệu quần chúng ở miền Nam Việt Nam, trong đó lực lượng nòng cốt là công nhân đang vùng lên với khí thế tiến công mạnh mẽ hơn bao giờ hết và đưa phong trào cách mạng tiến lên một bước nhảy vọt...