Bàn về việc nghiên cứu vấn đề tháng Mười vĩ đại và các dân tộc phương Đông - Trương, Như Ngạn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười vĩ đại đã giải phóng các dân tộc khỏi sự bóc lột của chế độ thuộc địa, đảm bảo cho các dân tộc có khả năng phát triển bình đẳng, đồng thời cổ vũ cho họ vứt bỏ ách áp bức thực dân.