Vài ý nghĩ về giai cấp công nhân Việt Nam những năm đầu dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương - Vũ, Huy Phúc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Khi tìm hiểu sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của lịch sử dân tộc kể từ năm 1930, không thể không nghiên cứu giai cấp công nhân Việt Nam như một động lực lịch sử chủ yếu, đặc biệt là trong những năm cao trào cách mạng đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của dân tộc. Bước ngoặt này đã nâng địa vị của nước ta vào hàng những nước đi đầu của thời đại mới.