7 năm nghiên cứu cổ sử, trung thế sử và khảo cổ học - Dương, Minh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sử học không có khảo cổ học sẽ thiếu tính khoa học. Để khảo cổ học phục vụ sử học không những là tạo điều kiện cho sử học giải quyết các vấn đề mà còn là kế hoạch hóa khảo cổ học nữa.