7 năm công tác dân tộc học ở Việt Nam - Nguyễn, Lương Bích (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Công tác dân tộc học là công tác khoa học rất cần thiết cho đất nước ta, góp phần vào việc đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng một nước Việt Nam độc lập và giàu mạnh.