Qua trạng thái kinh tế thử xét tính chất xã hội Việt nam trong thời kỳ Bắc thuộc (Bàn góp về vấn đề hình thành chế độ phong kiến ở Việt Nam) (tiếp theo và hết) - Nguyễn, Đổng Chi (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhận định chế độ phong kiến của Việt Nam xuất hiện khá sớm, hình thành từ đầu thế kỷ thứ X.