Hệ thống tiền tệ ở nước ta thời cận đại - Ngô, Văn Hòa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả phác họa lại quá trình phát sinh, sự vận hành của hệ thống tiền tệ ở Việt Nam thời cận đại, những bản vị của tiền tệ và nguyên nhân của những lần thay đổi bản vị ấy , hàm lượng và trọng lượng kim loại quý trong mỗi đơn vị tiền tệ , giá trị của tiền tệ trong từng giai đoạn lịch sử cụ thể .