Tìm hiểu quy mô thái ấp thời Trần - Nguyễn, Thị Phương Chi (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết bàn về quy mô thái ấp thời Trần . Với kết quả nghiên cứu bước đầu, tác giả tạm cho rằng thái ấp thời Trần là bộ phận ruộng đất được phong trên phạm vi rộng lớn , khoảng vài xã.