Nhờ Bác tôi đã đi đến chủ nghĩa cộng sản (Hồi ký) - Đông, Ba (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đây là tập hồi ký cách mang của đồng chí Đông Ba - một đồng chí đã hoạt động cách mạng lâu năm. Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày sinh của Hồ Chủ Tịch, trích đoạn của Hồi ký đã cho thấy tầm ảnh hưởng của Bác đối với thanh niên Việt Nam vào thời kỳ những năm 20 của thế kỉ XX