Đẩy mạnh công tác tổng kết và nghiên cứu phát triển nền khoa học quân sự Việt Nam, tích cực góp phần đánh thắng giặc Mỹ xâm lược - Võ, Nguyên Giáp (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong khi đất nước ta đứng trước muôn vàn những khó khăn và thách thức trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (XHCN). Việc phát huy ưu thế về chính trị-tinh thần của cuộc chiến tranh chính nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đòi hỏi chúng ta phải đẩy mạnh nghiên cứu, tạo bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa về khoa học NTQS. Đặc biệt là phát huy chức năng nghiên cứu khoa học của các viện, học viện, nhà trường trong quân đội.