Tả Thanh Oai - Làng khoa bảng - Phan, Đại Doãn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Dươi thời phong kiến , Tả Thanh Oai nổi tiếng là làng có truyền thống hiếu học có khoa bảng với 12 Tiến sĩ ,nhiều Hương cống, Cử nhân , Tú tài , Sinh đồ , là một trong 21 làng có 10 tiến sĩ trở nên của cả nước , một trong năm làng khoa bảng tiêu biểu của Thăng Long- Hà Nội.