Kỉ niệm hai trăm năm Khởi nghĩa nông dân do anh em Tây Sơn lãnh đạo - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đây là cuộc chiến tranh giai cấp quyết liệt nhất trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam. Ngay từ đầu, nghĩa quân đã lấy khẩu hiệu “lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo” để hiệu triệu và tập hợp quần chúng bị áp bức.