Vài nét về Đại hội sử học Quốc tế lần thứ 13 ((Nhận xét của đoàn quan sát viên Việt Nam tại Đại hội) - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đây là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức ở một nước xã hội chủ nghĩa. Nhân dịp này các thành viên xã hội chủ nghĩa của Hội sử học Quốc tế đã góp phần cùng với Hội sử học của Liên Xô hướng Đại hội vào những mục đích chung là nhằm phát triển công tác sử học cả về bề rộng lẫn bề sâu, tăng cường sự tiếp xúc quốc tế giữa các nhà sử học để giải quyết các vấn đề khoa học mới do thời đại đề ra...