Quá trình tiến hành công tác mặt trận của Đảng ta - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nói mặt trận là nói đoàn kết, và đoàn kết dân tộc bao giờ cũng có nội dung giai cấp của nó. Trong mặt trận có đoàn kết giữa các giai cấp mà quyền lợi căn bản thường thường nhất trí với nhau, nhưng trong mặt trận cũng có đoàn kết giữa các giai cấp mà quyền lợi chỉ giống nhau ở một chừng mực nhất định và ở một thời kỳ nhất định mà thôi