Mấy suy nghĩ về sự chỉ đạo chiến thuật của Nguyễn Huệ trong trận quyết chiến Rạch Gầm - Xoài Mút - Lê, Đình Sỹ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút là một trong những võ công oanh liệt nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Chiến công đó chứng tỏ nghệ thuật dùng binh tài giỏi của tổ tiên ta mà tiêu biểu là người anh hùng "áo vải" Nguyễn Huệ. Trong bài viết này tác giả muốn nêu lên vài suy nghĩ về một khía cạnh của nghệ thuật quân sự của Nguyễn Huệ, đó là nghệ thuật chỉ đạo chiến thuật trong trận quyết chiến chiến lược Rạch Gầm - Xoài Mút năm 1785.