Về chất lượng của giai cấp công nhân - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Ở miền Bắc Việt Nam, giai cấp công nhân vừa là giai cấp lãnh đạo, vừa là động lực chính của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa. Sự lớn mạnh của nó có tác dụng quyết định đến sự lớn mạnh của miền Bắc và ảnh hưởng tích cực đến cuộc đấu tranh thống nhất đất nước...