Tôn giáo và xã hội (Châu Á) - Lương, Ninh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Châu Á là nơi phát nguyên và truyền bá của tất cả các tôn giáo lớn của loài người. Nhưng đặc biệt , có hai tôn giáo phát nguyên từ hai nền văn minh lớn nhất cuat Châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc, lại mang tính chất rất đặc biệt của Châu Á là Nho giáo và Phật giáo.