Cuộc khởi nghĩa của Việt Nam Quang phục hội ở miền Nam Trung Bộ năm 1916 - Lê, Trọng Khánh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nói về cuộc khởi nghĩa của Việt Nam Quang phục hội năm 1917, còn gọi là cuộc khởi nghĩa của vua Duy Tân. Ngoài việc cung cấp tài liệu chính xác, bài viết đã nêu lên vai trò chủ động của cuộc khởi nghĩa không phải là vua Duy Tân, mà là của một số nhân sĩ miền Nam, nằm trong kế hoạch khởi nghĩa của Việt Nam Quang phục hội hồi đại chiến thứ nhất.