Đề cao chất lượng của tác phẩm - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong công tác nghiên cứu khoa học lịch sử, muốn đề cao lý luận thì phải củng cố cơ sở là tài liệu. Hai việc không tách rời nhau và còn ảnh hưởng lẫn nhau. Một tác phẩm có chất lượng khá là một tác phẩm vừa có lý luận sắc bén, vừa có tài liệu vững chắc.