Thử bàn về giai cấp tư sản mại bản Việt Nam (tiếp theo) - Nguyễn, Công Bình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tính chất cơ bản của tư sản mại bản là hưởng chung lợi nhuận cao nhất với tư bản lũng đoạn ngoại quốc và đặc điểm giai cấp tư sản mại bản Việt nam trong thời thuộc Pháp là nhỏ bé, có liên hệ với địa chủ phong kiến và không nắm giữ chính quyền.