Khoan dung Hồ Chí Minh - Nhận thức và vận dụng - Đỗ, Duy Tú, 1984- (2020)
Tóm tắt các kết quả mới của luận án: Luận án làm rõ khái niệm khoan dung, hệ thống hóa cơ sở hình thành khoan dung Hồ Chí Minh, từ đó khái quát hoá khái niệm khoan dung Hồ Chí Minh.Luận án góp phần phân tích nội dung chủ yếu của khoan dung Hồ Chí Minh biểu hiện ở các khía cạnh: Kinh tế, chính trị, văn hóa, đạo đức, tôn giáo, quân sự; đồng thời khái quát những đặc trưng cơ bản của khoan dung Hồ Chí Minh từ giác độ triết học. Luận án bước đầu làm rõ tính tất yếu và sự vận dụng khoan dung Hồ Chí Minh vào thực tiễn đổi mới một số lĩnh vực ở nước ta hiện nay