Tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng và vận dụng trong chỉnh đốn Đảng hiện nay - Nguyễn, Hải Yến (2020)
Luận án bước đầu làm rõ khái niệm tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng; phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng. Luận án nghiên cứu một cách hệ thống những nội dung trong tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng. Phân tích làm rõ quan điểm Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa kỷ luật của Đảng và chỉnh đốn Đảng để từ đó thấy được sự cần thiết phải vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng trong chỉnh đốn Đảng hiện nay. Trên cơ sở đó, luận án đã rút ra giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng trong sự nghiệp cách mạng và trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở phân tích thực trạng vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng trong chỉnh đốn Đảng hiện nay và những vấn đề đặt ra, luận án đã đưa ra những giải pháp có tính khả thi nhằm vận dụng hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh về kỷ luật của Đảng, góp phần tăng cường chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay