Đạo đức môi trường truyền thống và ý nghĩa của nó đối với việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Giang (2020)
Luận án nghiên cứu đạo đức môi trường truyền thống ở Việt Nam, trên cơ sở đó rút ra ý nghĩa của nó đối với sự phát triển và đối với việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay. Với mục đích nghiên cứu trên, luận án có những nhiệm vụ sau: Tổng quan tình hình nghiên cứu có liên quan đến đề tài. Làm rõ các khái niệm đạo đức môi trường, đạo đức môi trường truyền thống, bảo vệ môi trường và hệ thống hóa, làm rõ những vấn đề lý luận có liên quan. Xem xét đạo đức môi trường với các chuẩn mực của nó ở Việt Nam. Đánh giá giá trị và ý nghĩa của đạo đức môi trường truyền thống trong việc đáp ứng các yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay