Cơ hội phát triển của nhóm cư dân bị thu hồi đất trong khu vực giải phóng mặt bằng tại huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình - Đặng, Quang Trung (2020)
Đề tài luận án ứng dụng và góp phần kiểm chứng, phát triển lý thuyết hội học phát triển, thuyết ung đột và thuyết tương tác hội. Góp phần nâng cao nhận thức hội về ý nghĩa và sự cần thiết của việc nghiên cứu về các cơ hội phát triển của người dân có đất bị thu hồi. Góp phần cung cấp luận cứ trong việc triển khai các chủ trương, hoạt động thu hồi đất và cơ hội phát triển của nhóm cư dân bị thu hồi đất khi thực hiện hoạt động thu hồi đất hiện nay. Kết quả nghiên cứu của luận án góp phần đưa ra một số ý kiến tư vấn đối với Nhà nước, chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên trách, các cán bộ trong lĩnh vực đất đai và người dân nhằm giúp cho hoạt động thu hồi đất hiệu quả hơn. Kết quả nghiên cứu là tài liệu tham khảo bổ ích với các ngành địa chính, Luật, đặc biệt là các địa phương về thu hồi đất và cơ hội phát triển của người dân bị thu hồi đất. Đây cũng là tài liệu tham khảo giá trị cho các giảng viên, học viên nghiên cứu giảng dạy về địa chính, hội học ở Việt Nam