Đầu tư phát triển tại Tổng Công ty viễn thông Quân đội - Nguyễn, Duy Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Lý luận chung về viễn thông, đầu tư phát triển viễn thông trong doanh nghiệp viễn thông; các nhân tố xã hội ảnh hưởng đến kết quả và hiệu quả hoạt động đầu tư phát tri ển trong doanh nghiệp viễn thông. Nghiên cứu phản ánh thực trạng đầu tư phát triển và phân tích rõ hoạt động đầu tư tại Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) giai đo ạn 2003-2007 trong nền kinh tế thị trường trên các phương diện như: hiệu quả kinh tế tài chính và hiệu quả kinh tế xã hội; đầu tư theo vùng, đị a phương, đầu tư của Viettel ở vùng sâu và vùng xa; đầu tư của Viettel hoạt động kinh doanh và hoạt động công ích, góp phần vu hồi quân sự. Trình bày m ột số giải pháp về đầu tư và nâng cao hoạt động đầu tư phát tri ển tại Tổng công ty Viễn thông Quân đội: hoàn thiện công tác xây dựng chiến lược, quy hoạch làm cơ sở định hướng cho hoạt động đầu tư; nâng cao chất lượng công tác dự án đầu tư; tăng cường huy động các nguồn vốn đầu tư phát triển; nâng cao hiệu quả công tác quản lý đầu tư của Tổng Công ty …