Chính sách của Nhật Bản đối với ASEAN giai đoạn 2001-2016 - Ngô, Phương Anh (2020)
Thông qua nghiên cứu về nội dung và việc triển khai chính sách của Nhật Bản đối với ASEAN trong giai đoạn 2001-2016, luận án góp phần làm rõ thực chất chính sách của Nhật Bản đối với ASEAN giai đoạn này. Từ đó luận án có những đánh giá tổng thể về thành tựu, hạn chế, chỉ ra đặc điểm cùng những tác động của chính sách này đối với ASEAN và Việt Nam, trên cơ sở đó đưa ra một số gợi ý chính sách cho Việt Nam