Tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt của người dân tại các khu tái định cư ở Hà Nội hiện nay - ĐHQGHN - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (2020)
Hệ thống khái quát lại những nghiên cứu đi trước về tiếp cận và sử dụng nước nhằm mục đích tìm hiểu lịch sử của vấn đề nghiên cứu cũng như xác định cơ sở lý luận, các lý thuyết tiếp cận và cơ sở thực tiễn cho nghiên cứu tiếp cận và sử dụng nước của người dân TĐC. Làm rõ và phân tích thực trạng tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt của người dân tại các khu TĐC ở Hà Nội hiện nay. Đồng thời phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt của người dân TĐC ở Hà Nội hiện nay. Đề xuất một số khuyến nghị với các bên liên quan nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước; thúc đẩy việc tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt an toàn cho người dân khu tái định cư, góp phần ổn định cuộc sống của họ, hướng tới phát triển đô thị bền vững.